• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XUÂN TRONG MÙA COVID

XUÂN TRONG MÙA COVID

Hồ Thị Thuỳ Nguyên

 

Chắc có lẽ mọi người ai cũng đã biết về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra vô cùng căng thẳng trên đất nước ta sau một thời gian im ắng. Cái không khí cận Tết Nguyên Đán nó nhộn nhịp vui tươi biết dường nào khi sắc xuân đã trải dài khắp mọi miền đất nước mà giờ đây cái không khí ngột ngạt như đang bao trùm trên mảnh đất Việt Nam yêu quý của chúng ta. Cái không khí này sao mà giống dịp Tết năm 2020 quá vẫn cái không khí ảm đạm, buồn tẻ đó trong khi sắc xuân đang dâng trào tràn ngập, ngàn hoa mai đang đua nhau nở, những người con xa quê chỉ chờ mỗi dịp Tết để trở về ngồi sum vầy bên gia đình, ăn một bữa cơm đầm ấm hạnh phúc. Nhưng chắc nguyện vọng nhỏ nhoi ấy sẽ không thể nào thực hiện được, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như bây giờ. Mọi người biết không? Bây giờ nước ta lại phải giãn cách xã hội rồi đấy! Giây phút ấy tôi đã từng trải qua vào năm trước, kì nghỉ tết của lịch sử kéo dài đến tận 3 tháng. Trong những ngày tháng đó không được đến trường đến lớp nhớ các bạn biết là bao, nhớ hàng cây, ghế đá, nhớ hình ảnh những thầy cô thân thương đứng trên bụt giảng với niềm say mê cháy bỏng.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội không biết mọi người sống như thế nào? Nhưng đối với tôi, đó là những tháng ngày buồn tẻ bởi không được đến trường phải học online, lắm thứ bất tiện đối với một đứa không am hiểu về công nghệ thông tin như tôi, thời gian ấy cuộc sống của tôi hầu như bị đảo lộn lên tất cả. Từ việc sinh hoạt hằng ngày rồi ăn uống, đến việc giao lưu tiếp xúc với mọi người cũng trở nên khó khăn. Mọi người nói chuyện với nhau nhưng phải cách xa hai mét, phải đeo khẩu trang ngột ngạt tôi chẳng thích tí nào. Nhưng đó là vì an toàn chung của mọi người của một xã hội, một đất nước Việt Nam mến yêu. Nghỉ Tết vui thật đấy nhưng vẫn phải ở nhà chẳng được đi đâu xa cũng bởi con CORONA đáng ghét ấy, các dịch vụ công cộng cũng phải sử dụng một cách kĩ lưỡng để đảm bảo tính an toàn. Mặc dù không thích, không vui nhưng đó là mệnh lệnh vì an toàn của mọi người em không thể nào vì cá nhân của mình được, bởi “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Trong tình cảnh như thế này, tôi mong sao sớm có được liều thuốc phòng bệnh cho Covid-19. Tuy nhiên, trong khi chờ được văc xin thì đòi hỏi ý thức của mỗi người cần tuân thủ tốt chủ trương “5K” khi ra đường phải đeo khẩu trang, khi nói chuyện phải đảm bào khoảng cách, đứng cách xa hai mét để đảm bảo an toàn...

Nhưng dù sao đi chăng nữa, dù dịch có diễn biến như thế nào, thì chúng ta hãy tự hào về đất nước Việt Nam. Bởi ở Việt Nam chúng ta từ Đảng, Nhà nước đến các tổ chức chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân đã cống hiến hết mình, cùng chung tay thực hiện nhiều biện pháp để đưa đất nước về trạng thái bình thường. Những thiên sứ áo trắng vẫn ngày đêm miệt mài không ngừng nghỉ với ước nguyện sẽ đẩy lùi được Covid-19.

Ôi! Tự hào quá “Việt Nam” đất nước tôi ơi. Niềm tự hào và niềm tin như đang cháy bỏng trong lòng tôi. Tôi tự hào về đất nước chúng ta. Trong tâm thế của tất cả người Việt Nam luôn có niềm tin vào một ngày mai Covid-19 sẽ biến mất, mọi thứ sẽ trở lại như cũ, để mỗi năm Tết đến Xuân về những người con xa quê lại có dịp về nhà quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng, để mọi người được đón một dịp tết sum vầy, an lành và “An khang thịnh vượng”./.


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website