• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP TỤC PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI XUÂN VỀ TẾT ĐẾN

TIẾP TỤC PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI XUÂN VỀ TẾT ĐẾN

Huỳnh Văn Mỹ Phước

 

Ngày Tết, mọi người cùng tụ hội về quê hương bản quán để ăn một cái tết sum vầy, vui vẻ bên những người thân. Tuy nhiên, Tết Tân Sửu - 2021 năm nay lại diễn ra trong một trật tự mới nên có nhiều cái khác mà lớn nhất trong nhiều cái khác đó là phải tiếp tục phòng dịch Covid-19 khi Xuân về Tết đến.

Ở ngôi trường THCS Thường Phước 1 này cũng vậy, tất cả mọi người nơi đây đều cảnh giác và ở tư thế luôn sẵn sàng đề phòng dịch bệnh ngay từ đầu năm học. Nếu như ở các trường bạn trong huyện Hồng Ngự luôn có ý thức phòng chống dịch Covid-19 thì ở Thường Phước 1, ý thức đó càng phải được nâng cao hơn rất nhiều bởi nơi đây là vùng biên giới, có đường bộ lẫn đường thuỷ nối liền với nước bạn Campuchia. Ngày thường, nhu cầu qua lại biên giới đã cao, ngày cận Tết, nhu cầu ấy lại càng cao hơn và cũng không loại trừ việc sẽ có những trường hợp vượt biên trái phép theo đường mòn lối mở. Cái nguy hiểm là những người vượt biên trái phép ấy khó ai kiểm soát được mầm bệnh mà họ có thể mang theo từ bên kia biên giới về làm lây lan trong cộng đồng!

Ảnh: Học sinh của Trường tìm hiểu cách phòng dịch Covid-19

 

Trước những nguy cơ đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thường Phước 1 luôn đề cao cảnh giác, tự mình thực hiện tốt đồng thời nhắc nhở, giáo dục ý thức phòng dịch cho học sinh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế:

1- Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2- Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế,...; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3- Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4- Không tụ tập đông người

5- Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BluZone tại địa chỉ https://www.bluzone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Nhà trường cũng thường xuyên cung cấp thông tin; nhắc nhở, hướng dẫn học sinh trong các giờ sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt Đội, sinh hoạt lớp,... những hiểu biết chính thống về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, cách phòng tránh,...

Đặc biệt, cùng với việc tu sửa, bảo quản các vòi nước rửa tay trong đơn vị, nhà trường vẫn duy trì nhắc nhở học sinh phải rửa tay thường xuyên theo 6 bước, thời gian cho mỗi lần rửa tay tối thiểu từ 20 đến 30 giây và có thể kéo dài đến 1 phút đúng với khuyến cáo của Bộ Y tế...

 Cùng với các đơn vị bạn và nhân dân cả nước, tất cả các thành viên trong đơn vị trường THCS Thường Phước 1 quyết tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách có hiệu quả nhất, để mọi người, mọi nhà cùng có một cái Tết vui vẻ, an lành bên những người thân yêu của mình!


Tác giả: Huỳnh Văn Mỹ Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website