• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THƯỜNG PHƯỚC 1

THAY ĐỔI TƯ DUY VÀ HÀNH ĐỘNG

Nguyễn Thanh Bình

Trường THCS Thường Phước 1 là trường thuộc xã biên giới của huyện Hồng Ngự, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng với sự quyết tâm của Ban giám hiệu cùng với tập thể giáo viên và học sinh đã từng bước đưa hiệu quả đào tạo ngày một nâng cao.

Với quyết tâm thực hiện, Ban giám hiệu đã đề ra nhiều kế hoạch từ đầu năm học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tỉ lệ học sinh khá giỏi và nhất là việc bồi dưỡng học sinh để tham gia các phong trào như thi như vẽ tranh cổ động, thi khoa học-kỹ thuật, thi học sinh giỏi các khối, đặc biệt là học sinh giỏi khối 9,…

Để đạt kết quả cao trong các phong trào, đòi hỏi từng giáo viên phụ trách các bộ môn phải tự thay đổi bản thân, thay đổi tư duy và hành động, tự phấn đấu hết mình, trong các phong trào phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng, số lượng học sinh tham gia, thời gian bồi dưỡng và chỉ tiêu đạt được. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu cũng thường xuyên vận động, khích lệ tinh thần học tập của học sinh, đồng thời đôn đốc, nhắc nhở giáo viên luôn hết mình vì học sinh, phải biết yêu thương, gần gũi các em và tăng cường bồi dưỡng cho các em để đạt kết quả tốt nhất, cao nhất.

Với sự phấn đấu hết mình của thầy và trò, trường đã đạt được nhiều thành tích trong các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đạt nhiều học sinh giỏi khối 9 cấp huyện và tỉnh ở các phong trào. Với thành tích đạt được, trường được UBND tỉnh trao cờ thi đua hạng nhất trong năm học 2016-2017 và vươn lên đứng đầu thi đua của toàn huyện trong năm học 2019-2020.

Trong năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của giáo viên và học sinh thì mỗi giáo viên dạy ở các khối 6,7, 8, 9 còn phải thực hiện kế hoạch phụ đạo học sinh yếu kém và tạo nguồn. Để từng bước đưa chất lượng giảng dạy lên tầm cao mới với nhiều thành tích hơn trong học tập, trong các phong trào thi đua trong và ngoài nhà trường.

Rất hy vọng với tư duy quyết liệt hành động của lãnh đạo nhà trường, cùng với sự đồng thuận của tập thể sư phạm, quyết tâm lao động tự giác sáng tạo để có thể khẳng định rằng kết quả đạt được ngày càng khả quan hơn./.

Tác giả: Nguyễn Thanh Bình