• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOA ĐẸP VÙNG BIÊN

HOA ĐẸP VÙNG BIÊN

Hồ Kim Ngọc

 

Nằm cạnh Tỉnh lộ ĐT 841 trên con đường trải dài từ thị xã Hồng Ngự dến cửa khẩu quốc tế Thường Phước 1 có ngôi trường mang tên là trường THCS Thường Phước 1. Ở nơi ấy có một đội ngũ giáo viên tràn đầy nhiệt huyết với nghề cùng Ban giám hiệu đầy tài năng mà đứng đầu là nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Ấm và điều ấy đã minh chứng cho những nổi trội của Trường trong những năm gần đây mà tiêu biểu nhất là nhà trường vừa nhận được cờ thi đua của Chính phủ, đó một vinh hạnh, một niềm tự hào mà cũng là niềm kiêu hãnh cho những học sinh được học nơi đây.

Ông bà ta thường nói “cây lành thì sanh trái ngọt, đất tốt mọc đầy hoa thơm” quả không sai.

Hình 1: Cổng Trường THCS Thường Phước 1

 

Ở Trường này có rất nhiều em học sinh được ví như những bông hoa đã toả hương ngạt ngào trong một vườn ươm của người trồng là những bậc thầy, cô đáng kính, một trong số đó có em Hồ Thị Thuỳ Nguyên, là một tấm gương tiêu biểu, điển hình cho những học sinh của nhà trường. Trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện vừa qua em đã đạt giải nhất môn Ngữ văn với số điểm hầu như tuyệt đối. Ở lớp Nguyên là một học sinh gương mẫu, chăm chỉ học tập được thầy yêu bạn mến, là học sinh giỏi của trường liên tục nhiều năm qua.

Tuy chỉ mới lớp 9, lại học ở một trường thuộc huyện vùng biên giới điều kiện còn thiếu thốn nhưng vượt lên những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu, em đã nỗ lực vươn lên, học tập và làm theo sự chỉ bảo tận tình của thầy, cô. Cái mà em học được lớn nhất là đức tính cần cù, chăm chỉ, tự học và tinh thần phấn đấu không mệt mỏi của những thầy cô nơi đây, chính những điều ấy đã giúp em vươn lên đạt thành tích như mong đợi. Là con trong gia đình sống bằng nghề nông, ngoài giờ học trên lớp về nhà em còn phụ giúp cha, mẹ khi thì hái ớt, khi thì bắt sâu, lúc thì mang rau ra chợ để bán, nhưng em luôn có ý thức trong học tập, tự học, những gì không hiểu thì hỏi thầy, cô, bạn bè hay anh chị lớp trên. Mọi nỗ lực của em được ghi nhận bằng phần thưởng là giải nhất cuộc thi học sinh giỏi vừa qua, em đã không phụ công ơn dạy bảo của thầy, cô và cha mẹ.

Hình 2: Hồ Thị Thuỳ Nguyên đang tổ chức trò chơi trong giờ giải lao giữa buổi

 

So với những thành tích mà các trường có điều kiện học tập tốt ở thành thị thì thành tích của trường THCS Thường Phước 1 còn khá khiêm tốn. Nhưng điều đáng nói là tất cả đã biết vươn lên toả sáng theo phong cách của riêng mình. Bằng sự cố gắng của bản thân, đội ngũ nhà giáo nơi đây xứng đáng là những đoá hoa nhỏ của miền đất khó, đáng được tuyên dương./.


Tác giả: Hồ Kim Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website